Cách Ghi Nhớ 52 Lá Bài “Cực Nhanh” Cho Người Mới

Thực tế có thể thấy bộ bài tây gồm 52 lá bài đặc biệt quen thuộc đối với mỗi người chơi chúng ta hiện nay. Tùy thuộc vào trò chơi bài hay kiểu chơi cụ thể mà sử dụng số lá bài nhất định. Nhưng để có thể phân biệt chính xác và sử dụng đúng theo quy tắc của trò chơi bài thì người chơi cần nắm rõ cách ghi nhớ 52 lá bài đó. Vậy bài viết dưới đây Winbet bật mí cách ghi nhớ 52 lá bài “cực nhanh” cho người mới nhé!

Nguyên tắc chung của cách ghi nhớ 52 lá bài hiện nay

Với những người đam mê thường xuyên theo dõi những chương trình ảo thuật thì chắc hẳn không còn mấy xa lạ với các trò nhớ bài khiến đông đảo mọi người trầm trồ, khen thưởng. Nhưng không chỉ những nhà ảo thuật gia mới có thể làm được điều đó mà trong mỗi chúng ta đều có thể thực hiện được.

Hay nếu thích xem những bộ phim hoạt hình thám hiểm thú vị thì sẽ có nhiều trường hợp đến kim tự tháp tìm kiếm kho báu. Nhưng tại cửa ra vào những hình lá bài được sắp xếp theo thứ tự hay một nguyên tắc nhất định nào đó yêu cầu phải ghi nhớ bài mới có thể mở cửa được.

Nguyên tắc chung của cách ghi nhớ 52 lá bài hiện nay
Nguyên tắc chung cơ bản của cách ghi nhớ 52 lá bài

Qua đó mỗi người đều phải tập trung một cách tuyệt đối để ghi nhớ các lá bài được sắp xếp theo quy luật ngẫu nhiên đó với mục đích đột nhập vào kim tự tháp và tìm kiếm kho báu nhé!

Có thể thấy việc tìm cách ghi nhớ 52 lá bài trong bộ bài Tây phổ biến rộng rãi hiện nay có thể đem về các lợi ích tuyệt vời cho mỗi chúng ta, đặc biệt với những người đam mê trò chơi bài. Nguyên tắc chung nhất để có thể ghi nhớ lá bài này một cách chính xác nhất là phải thông qua những con số, hình ảnh và ý nghĩa cũng như giá trị các lá bài. Mọi người có thể lựa chọn mã hóa những lá bài đó thành hình ảnh, hay tự liên kết thành một câu chuyện mạch lạc để tìm được cách ghi nhớ 52 lá bài dễ dàng hơn.

Xem thêm >>> Cách Đọc Vị Xóc Đĩa Online “Chính Xác Nhất” Năm 2023

Bật mí cách ghi nhớ 52 lá bài “cực nhanh” cho người mới

Hiện nay có thể thấy rất nhiều cách ghi nhớ 52 lá bài trong bộ bài Tây mà mỗi người đều có thể học hỏi và sử dụng. Tùy thuộc vào khả năng, chiến thuật cũng như những cách chơi khác nhau của mỗi người mà có thể đúc kết được kinh nghiệm nhớ bài hiệu quả cho mình. Dưới đây là một số cách ghi nhớ 52 lá bài “cực nhanh” cho người chơi mới nhé!

#1 Thực hiện quy ước những lá bài ra thành con số

Một trong những cách ghi nhớ 52 lá bài đầu tiên và đơn giản nhất chính là tiến hành mã hóa những lá bài thành con số. Mặc dù trong bộ bài Tây hiện nay những lá bài đều đã được quy định giá trị theo thứ tự từ 2-10 nhưng vẫn còn xuất hiện các lá bài hình như J, Q, K hay A. Theo đó người chơi có thể thực hiện mã hóa những lá bài này theo thứ tự tương tự như J tương đương với số 11, Q tương đương với số 12, K tương đương với số 13 hay A tương đương với số 1.

Qua đó bộ bài Tây khi này trở thành một tập hợp dãy số theo thứ tự lần lượt từ 1-13 theo các chất bài như bích, chuồn, rô hay cơ. Việc nhận biết những chất bài này rất dễ dàng mọi người chỉ cần nhìn vào hình ảnh minh họa là có thể nhanh chóng hình dung được.

Bật mí cách ghi nhớ 52 lá bài “cực nhanh” cho người mới
Thực hiện quy ước những lá bài ra thành con số

Cụ thể điển hình như chất bài rô sẽ được biểu hiện là hình thoi có phần cách điệu với màu đỏ, chất bài cơ sẽ được biểu hiện theo hình trái tim với màu đỏ. Hay chất bài bích được biểu hiện như hình dáng 1 chiếc lá với tạo vòm trái tim màu đen, chất bài chuồng với hình cỏ 3 lá màu đen.

Theo đó mọi người có thể quy ước những chất bài này thành số như chất bài bích là số 1, chất bài cơ là số 2, chất bài chuồn là số 3 hay chất bài rô là số 4. Theo đó cách quy ước này giúp mọi người ghi nhớ nhanh chóng dễ dàng cả một bộ số dài chứ không phải từng quân bài nữa.

Xem thêm >>> Cách Chơi Bài Binh 6 Lá Đảm Bảo “Ăn Đậm” Cho Người Mới

#2 Thực hiện giải mã các dãy số thành lá bài

Trong cách ghi nhớ 52 lá bài người chơi có thể tiến hành biến chúng thành các con số, việc ghi nhớ những dãy số một cách dễ dàng thì cần phải nắm được quy tắc ngược lại. Thực tế quá trình này không hề đơn giản nhưng nếu luyện tập nhiều lần thì rất đơn giản. Để có thể nhanh chóng giải mã các dãy số thành lá bài người chơi cần thực hiện những bước cơ bản dưới đây!

Bật mí cách ghi nhớ 52 lá bài “cực nhanh” cho người mới
Thực hiện giải mã các dãy số thành lá bài
  • Đầu tiên người chơi cần thuộc những con số hình từ 1-100 theo phương pháp Numagician.
  • Tiếp theo đó người chơi thực hiện quy ước 52 hình ảnh theo 52 lá bài khác nhau, điều quan trọng cần phải ghi nhớ chúng để khi nhắc đến có thể nhanh chóng nhận ra.
  • Cuối cùng người chơi chỉ cần luyện tập thường xuyên từ 1 lá bài đến 2,3 hay 4 lá bài và cuối cùng một tập hợp 52 lá bài nhé!

Qua bài viết trên Winbet Casino đã bật mí một số cách ghi nhớ 52 lá bài “cực nhanh” cho người mới. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều cách ghi nhớ khác nhau phù hợp với mỗi người các bạn có thể đúc kết được. Chúc mọi người có thể ghi nhớ dễ dàng và đánh bại được nhiều đối thủ hơn trong một cuộc chơi nhé!

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *